กลุ่มเบญจจินดา ร่วมทุน 4 พันธมิตรธุรกิจตั้ง MIH ปักธงเมียนมาร์

เมื่อวันที่ 22 กรกฏาคม ที่ผ่านมา กลุ่มเบญจจินดา ประกาศขยายตลาดสู่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์จับมือพันธมิตรธุรกิจ 4 ราย เปิดบริษัทร่วมทุน “บริษัท เมียนมาร์ อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ ลิมิเต็ด (MIH)” ณ เมืองย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ นำโดย คุณวิชัย เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด (BCH) พร้อมด้วย พันเอกเรืองทรัพย์ โฆวินทะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) และคณะผู้บริหารระดับสูง ได้ลงนามเซ็นต์สัญญาพร้อมด้วยพันธมิตรร่วมทุน ได้แก่
1. บริษัท ยูไอเอช อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (UIH International)
2. บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด ( ALT)
3.บริษัท ยูไนเต็ด ดีสทริบิวชั่น โซลูชั่น จำกัด (UDS)
4. บริษัท เอ แอนด์ เอฟ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (A&FC) และ
5.นักธุรกิจท้องถิ่น (Local Business Partner)
เปิดเส้นทางบรอดแบนด์ในเมียนมาร์ เพื่อให้บริการสื่อสารข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ โดยได้รับเกียรติจากท่านเอกอัครราชทูตไทยประจำสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ร่วมแสดงความยินดี

MIH พร้อมให้บริการบรอดแบนด์ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ได้รับสิทธิ์พาดสายและดำเนินการติดตั้งโครงข่ายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง จากการไฟฟ้าย่างกุ้ง จึงมีความพร้อมที่จะเข้าไปดำเนินธุรกิจวางระบบ บรอดแบนด์ในเส้นทางต่าง ๆ ที่ได้รับอนุญาต เพื่อให้บริการสื่อสารความเร็วสูงในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ด้วยมาตรฐานระดับสากล เช่นเดียวกับที่ให้บริการบรอดแบนด์ในประเทศไทย โดยการันตีคุณภาพการให้บริการในมาตรฐานเดียวกับ UIH ด้วยจุดเด่นหลัก 3 ประการ ได้แก่ การติดตั้งระบบรวดเร็ว คุณภาพการให้บริการเครือข่ายหลักได้มาตรฐานสากล (Service Level Agreement หรือ SLA) และให้บริการดูแลเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับปีแรกของการลงทุนการวางระบบบรอดแบนด์ของ MIH จะเริ่มต้นที่เมืองย่างกุ้ง ก่อนจะขยายไปยังเมืองเศรษฐกิจการค้าหลักต่อไป โดยมีลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต กลุ่มอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกลุ่มโรงแรมระดับ 3-5 ดาว กลุ่มธุรกิจการเงินการธนาคาร กลุ่มค้าปลีก นิคมอุตสาหกรรม รวมถึงที่พักอาศัยต่างๆ

PREVIOUS PAGE