BENCHACHINDA GROUP

News & Events

e-KYC สำคัญยังไง??

จบปัญหาธุรกรรมออนไลน์ ในยุคโจรกรรมข้อมูล รู้จัก Digital Onboarding

By benchachinda-admin | 19/10/2021

ปัญหาของการทำธุรกรรมออนไลน์ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่มาจากช่องโหว่ หรือข้อบกพร่องในการยืนยันตัวเข้าใช้งาน จนทำให้การโจรกรรมข้อมูลเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ต้องมี Digital Onboarding หรือกระบวนการที่ให้ผู้ใช้งานต้องลงทะเบียนกับบริษัท หรือบริการของรัฐบาล รวมทั้งสถาบันต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการของตนในภายหลัง เช่น การเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ที่จะต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงข้อมูลที่จำเป็นในการยืนยันตัวตนอย่าง ข้อมูลไบโอเมตริกซ์ อย่างลายนิ้วมือ หรือการสแกนใบหน้า แม้บัตรประชาชนแบบ Smart Card จะมีความปลอดภัยมากกว่าบัตรแถบแม่เหล็กแบบเดิม เพราะลดโอกาสที่จะปลอมแปลงบัตร แต่ ก็หนีภัยในโลกออนไลน์ไม่พ้น เรายังคงเห็นการปลอมแปลงเอกสารเกิดขึ้น ทั้งการสวมสิทธิ์ หรือการหลอกลวงที่พบเจออยู่บ่อยครั้ง ยกตัวอย่างเช่น ข่าวเงินในบัญชีหาย เพราะถูกโอนผ่านแอปพลิเคชัน ที่เกิดจากมิจฉาชีพเข้าไปแจ้งซิมหายกับผู้ให้บริการโทรศัพท์และขอซิมใหม่ ทำให้เข้าถึงรหัส OTP ในแอปพลิเคชัน และโอนเงินออกไปได้ สิ่งเหล่านี้เป็นช่องโหว่ของการพิสูจน์และยืนยันตัวตน เพราะไม่ได้ใช้ข้อมูลไบโอเมทริกซ์ (Biometrics) ในการยืนยัน หากพนักงานรู้สึกว่าบุคลิกตรงกับในบัตรที่ปลอมขึ้นก็ดำเนินการให้ทันที และแม้พนักงานจะถูกเทรนด์มาดีแค่ไหน ฝั่งมิจฉาชีพก็จะเตรียมตัวมาดีเช่นกัน ทำไม Digital Onboarding ถึงสำคัญ ความต้องการใช้เทคโนโลยีการพิสูจน์และยืนยันตัวตน ตัวยออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น สถานการณ์ที่ต้องเว้นระยะห่าง รวมถึงธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการจะลดต้นทุนและเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า…

LUCKY POLE คว้ารางวัล Product Innovation Awards 2021

LUCKY POLE คว้ารางวัล Product Innovation Awards 2021

By benchachinda-admin | 01/10/2021

🏆 LUCKY POLE คว้ารางวัล Product Innovation Awards 2021 🏆 คุณพิรชัย เบญจรงคกุล Co-Managing Director บริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยี เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (UTE) รับรางวัล Product Innovation Awards 2021 สุดยอดสินค้าและบริการที่มีนวัตกรรมดีเด่น ประจำปี 2564 ผลิตภัณฑ์เสาอัจฉริยะ LUCKY POLE ประเภทเทคโนโลยีกลุ่มอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมอัจฉริยะ จาก ฯพณฯ นุรักษ์ มาประณีต องคมนตรี ซึ่งจัดขึ้นโดยนิตยสาร BUSINESS+ และวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา “BUSINESS+ PRODUCT INNOVATION AWARDS 2021” รางวัลสุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี 2564 ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้องค์กรธุรกิจต้องคิดค้นนวัตกรรมสินค้าและบริการใหม่…

บีซีเอช เวนเจอร์ส

บีซีเอช เวนเจอร์ส เปิดวิสัยทัศน์การลงทุน พร้อมทุ่มเงินลงทุนธุรกิจ StartUp

By benchachinda-admin | 01/10/2021

บีซีเอช เวนเจอร์ส เปิดวิสัยทัศน์การลงทุน พร้อมทุ่มเงินลงทุนธุรกิจ StartUp เลือกกองทุน SeaX Ventures เพื่อซีนเนอร์จี้ ธุรกิจในกลุ่มเบญจจินดา มอง Deep Technology ในสหรัฐฯ มั่นใจการเติบโตของกลุ่มเทคโนโลยีในระดับโลกที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง คุณพิรชัย เบญจรงคกุล Investment Director บริษัท บีซีเอช เวนเจอร์ส จำกัด ( BCH Ventures ) ในกลุ่มบริษัทเบญจจินดา กล่าวว่า บีซีเอช เวนเจอร์ส มีวิสัยทัศน์การลงทุนในกองทุนที่มีศักยภาพผลตอบแทนที่ดี ลงทุนในการต่อยอดเทคโนโลยี จากธุรกิจดิจิทัล เทคโนโลยี การสื่อสาร โทรคมนาคม ด้วยการขยายการลงทุนในกลุ่มนวัตกรรม หาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพ มูลค่าของการให้บริการที่มีอยู่เดิม โดยลงทุนในส่วน e-Commerce Platform , ระบบ Automation และ Robotics, IoT, Big Data และ Blockchain…

Nokia G50

เปิดตัว Nokia G50 สมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกในไทยกับ TRUE 5G

By benchachinda-admin | 27/09/2021

Nokia G50 สมาร์ทโฟน 5G พร้อมบุกตลาดประเทศไทย ผนึก ทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะนำร่องเปิดตัว เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ รักเทคโนโลยี เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายโทรศัพท์ สมาร์ทโฟน ฟีเจอร์โฟน และอุปกรณ์เสริมแบรนด์โนเกีย (Nokia) เปิดตัว Nokia G50 สมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกจาก Nokia ที่รองรับทุกความถี่ 5G ในประเทศไทย ไม่ต้องรอ ไม่ต้องจองล่วงหน้า พร้อมขายทั่วประเทศ 5 ตุลาคมนี้ กับสมาร์ทโฟน 5G ใหม่ ชิปเซ็ต Snapdragon 480 5G จาก Qualcomm รองรับเครือข่าย 5G หน้าจอ HD+ ขนาด 6.82 นิ้ว พร้อม Android เวอร์ชั่นล่าสุด ที่พร้อมรองรับ Android 12 และ…

แหลมฉบัง ผนึก UTE ทำ Smart City ตั้งเสาอัจฉริยะ ใช้แพลตฟอร์มจัดการเมือง

By benchachinda-admin | 24/09/2021

เทศบาลนครแหลมฉบัง จับมือ UTE เดินหน้าโครงการ Smart City นำเทคโนโลยีดิจิทัลสร้างเมืองอัจฉริยะ  ด้าน  “Smart Community” ภายใต้แนวคิดประยุกต์ใช้เทคโนโลยี ตอบโจทย์ความต้องการของชุมชน  และผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ คุณจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง เทศบาลนครแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า เทศบาลนครแหลมฉบัง มีแผนเตรียมการพัฒนาพื้นที่ในเขตเทศบาลนครแหลมฉบังให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจ ต้นแบบของ Smart City โดยการผสานข้อมูลดิจิทัลเข้ากับชุมชมปัจจุบัน เทศบาลนครแหลมฉบัง เป็นเมืองท่าพาณิชย์หลักของประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สำคัญ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องนำ เทคโนโลยีมาใช้ในการบริหารจัดการ ในด้าน เศรษฐกิจ ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เทศบาลนครแหลมฉบังเป็นเมืองเศรษฐกิจที่น่าอยู่อย่างยั่งยืน ทั้งนี้เทศบาลนครแหลมฉบัง ได้จัดทำข้อตกลงบันทึกความเข้าใจ (MOU) โครงการ Smart City กับ บริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยี เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (UTE) เพื่อร่วมกันดำเนินการโครงการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านดิจิทัล และการสื่อสารโทรคมนาคม โดยติดตั้งเสาอัจฉริยะ Lucky Pole และ ระบบแพลต์ฟอร์มบริหารจัดการเมือง MaxiCity เนื่องจาก MaxiCity…

บีซีเอช เวนเจอร์ส ร่วมลงทุน Series B

เอสซีจี, กรุงศรี ฟินโนเวต และ บีซีเอช เวนเจอร์ส ร่วมลงทุน Series B+ ใน บิลค์ วัน กรุ๊ป เสริมแกร่งการให้บริการเทคโนโลยีและบริการการเงิน สำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้าง-อสังหาฯ พร้อมผลักดันเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ปีหน้า

By benchachinda-admin | 24/08/2021

บิลค์ วัน กรุ๊ป ผู้พัฒนาบริการซอฟต์แวร์บริหารธุรกิจและ ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซสำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ อาทิ Builk.com, Pojjaman, Jubili by Builk, Yello Smart Purchase เป็นต้น รับการลงทุนร่วมครั้งใหม่ จาก 3 พันธมิตร ที่จะเข้ามาเสริมศักยภาพในการทำธุรกิจให้เติบโตไปอีกขั้น ประกอบด้วย เอสซีจี (SCG)  ผู้นำนวัตกรรมด้านวัสดุก่อสร้างของไทยและภูมิภาคอาเซียน กรุงศรี ฟินโนเวต (Krungsri Finnovate) บริษัทร่วมลงทุน (CVC) ในเครือกรุงศรี กรุ๊ป ผู้นำด้านการสนับสนุนและลงทุนในเทคโนโลยีนวัตกรรมและสตาร์ทอัพทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค และ บีซีเอช เวนเจอร์ส BCH Ventures ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา ผู้นำในการให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมและดิจิทัลโซลูชั่นในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน การลงทุนในครั้งนี้ เป็นการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์ ที่จะร่วมกันผลักดันให้กลุ่มซอฟต์แวร์บริการ Software-as-a-Service สำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ ซึ่ง บิลค์ วัน กรุ๊ป มีบริการครอบคลุมตั้งแต่ระบบบริหารทรัพยากรองค์กร ERP ระบบบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า CRM และบริการซอฟต์แวร์กลุ่ม Construction Technology…

Remote Working

UIH ภายใต้กลุ่มเบญจจินดา จัดสัมมนาออนไลน์ “Remote Working อย่างไรให้ข้อมูลปลอดภัย ไม่รั่วไหล”

By benchachinda-admin | 19/08/2021

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้นำธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร จัดงานสัมนาออนไลน์ “Remote Working อย่างไรให้ข้อมูลปลอดภัย ไม่รั่วไหล” โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำในประเทศไทย มาร่วมเเชร์ประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมแนะกลยุทธ์เพื่อต่อยอดธุรกิจภายหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยได้รับเกียรติกล่าวต้อนรับโดย คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ UIH ภายในงานมีการบรรยายพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญ ร่วมเปิดมุมมอง แลกเปลี่ยนประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจ แนะกลยุทธ์เสริมศักยภาพให้กับองค์กรพร้อมสู้ Covid-19 ในหัวข้อ The Future of Work Post Covid-19 จากคุณฐากร ปิยะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Thai Group Holdings ซึ่งปัจจุบันดูแลธุรกิจหลักๆ 3 กลุ่ม ได้เเก่ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน และธุรกิจ Wellness Livingพร้อมทั้ง คุณปณต กาญจนศูนย์ ผู้อำนวยการฝ่าย Digital Solution, UIH Work from…

‘ปกาสิต วัฒนา’ ปั้น ‘เบรนเนอร์จี้’ ดัน’ดิจิทัลโซลูชั่น’หนุนเป้า 100 ล้าน

By benchachinda-admin | 13/08/2021

“กรุงเทพธุรกิจ” สัมภาษณ์พิเศษ “ปกาสิต วัฒนา” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบรนเนอร์จี้ จำกัด บริษัทที่ขับเคลื่อนด้วย “กลุ่มคนรุ่นใหม่” ที่เข้าใจและก้าวไปกับการเปลี่ยนแปลงของโลกเน้นคิด และดีไซน์ดิจิทัลโซลูชั่น เป็นบริษัทในเครือ เบญจจินดา โฮลดิ้ง เบรนเนอร์จี้ (Brainergy) เป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วย “กลุ่มคนรุ่นใหม่” ที่เข้าใจและก้าวไปกับการเปลี่ยนแปลงของโลกเน้นคิด และดีไซน์ดิจิทัลโซลูชั่น ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจตั้งแต่ขนาดใหญ่จนถึงเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ เป็นบริษัทในเครือของบิ๊กคอร์ปชั้นนำของไทย ที่มีผลงานและชื่อเสียงเป็นที่ประจักษ์ในแวดวงธุรกิจมาอย่างยาวนานอย่าง “กลุ่มบริษัทเบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด” นั่นทำให้ เบรนเนอร์จี้ มีโอกาสทำงานกับกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก ทำให้มีความเข้าใจภาพรวมของธุรกิจ และสามารถตอบโจทย์ได้หลายประเภทและหลายขนาดองค์กร เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้เกิดการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะห้วงวิกฤติและความท้าทายใหม่ ที่ธุรกิจต้อง “รอด” และมีหนทางเดินไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน การทรานส์ฟอร์มไปสู่สิ่งที่ดีกว่า มีนวัตกรรมเป็นหัวใจหลักจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุด “ดิจิทัล โซลูชั่น” เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะกรุยทางให้ทุกธุรกิจมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ “กรุงเทพธุรกิจ” สัมภาษณ์พิเศษ “ปกาสิต วัฒนา” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบรนเนอร์จี้ จำกัด หัวเรือใหญ่คนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่พร้อมดัน 3 ดิจิทัลโซลูชั่นหลัก…

Lucky Pole

LUCKY POLE คว้ารางวัล Product Innovation Awards 2021 ประเภทเทคโนโลยีกลุ่มอุปกรณ์สื่อสาร และโทรคมนาคมอัจฉริยะ

By benchachinda-admin | 05/08/2021

LUCKY POLE คว้ารางวัล Product Innovation Awards 2021 ประเภทเทคโนโลยีกลุ่มอุปกรณ์สื่อสาร และโทรคมนาคมอัจฉริยะ เสาอัจฉริยะ LUCKY POLE จากบริษัทยูไนเต็ด เทคโนโลยี เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด หรือ (UTE) ภายใต้กลุ่มบริษัทเบญจจินดา ตอกย้ำความสำเร็จคว้ารางวัลชนะเลิศ สุดยอดสินค้าและบริการที่มีนวัตกรรมดีเด่น ประจำปี 2564 ประเภท เทคโนโลยี กลุ่มอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โดยรางวัลนี้จัดโดยนิตยสาร BUSINESS+ ภายใต้บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อมอบรางวัลสุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี ให้แก่สินค้าและบริการ ที่มีนวัตกรรมตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ช่วยสร้างสรรค์ให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น ซึ่งเป็นผลโหวตจากผู้บริโภคและผู้ใช้งานทั่วประเทศ

Benchachinda

กลุ่มบริษัทเบญจจินดา นำ 3 บริษัท BBTEC-Brainergy-Seen Digital ส่งดิจิทัล โซลูชั่น เสริมศักยภาพธุรกิจ พลิกสถานการณ์ฝ่าวิกฤตโควิด ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจ องค์กร เตรียมพร้อมพัฒนาองค์กรสู่ยุคนิว นอร์มอล

By benchachinda-admin | 05/08/2021

กลุ่มบริษัทเบญจจินดา นำ 3 บริษัท บีบี เทคโนโลยี-เบรนเนอร์จี้-ซีน ดิจิทัล ส่งดิจิทัล โซลูชั่น เสริมศักยภาพธุรกิจ พลิกสถานการณ์ฝ่าวิกฤตโควิด ตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจ องค์กร เตรียมพร้อมพัฒนาองค์กรสู่ยุคนิว นอร์มอล นายพิรชัย เบญจรงคกุล กรรมการผู้จัดการร่วม (Co-Managing Director) บริษัท บีบี เทคโนโลยี จำกัด (BBTEC) ในกลุ่มบริษัทเบญจจินดา กล่าวว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้องค์กรหรือธุรกิจในยุค Digital Transformation ต้องเร่งปรับตัว นั่นคือปัจจัยเรื่องการเเพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งกลุ่มบริษัทเบญจจินดาเล็งเห็นความสำคัญของการดำเนินธุรกิจในยุคนิว นอร์มอล (New Normal) จึงจัดสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Next Generation Solution Platform นำเสนอ ดิจิทัล โซลูชั่นครบวงจรโดยผู้เชี่ยวชาญในกลุ่มเบญจจินดา เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจในปัจจุบันและรองรับอนาคต นายกิตติภพ พิมบุตร ผู้เชี่ยวชาญ จากบริษัท บีบี เทคโนโลยี จำกัด และ Reset…