Corporate Internet อินเทอร์เน็ตองค์กรตอบโจทย์ได้มากกว่า

4 เหตุผลที่อินเทอร์เน็ตองค์กรตอบโจทย์ได้มากกว่า

หากพูดถึงอินเทอร์เน็ต เชื่อว่าหลายๆ คนคงให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ในชีวิตเลยทีเดียว เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยที่จะบอกว่าอินเทอร์เน็ตได้เข้ามาแทรกแซงเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราทุกคนไปแล้วแบบไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมทางการเงิน การซื้อของออนไลน์ อุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่กำลังเป็นที่นิยม และการทำงานที่มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการดำเนินงาน เหล่านี้ล้วนเกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตทั้งสิ้น

แล้วทุกคนเคยสงสัยไหม ว่าทำไมใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ทำงานถึงรวดเร็วกว่าใช้งานอินเทอร์เน็ตที่บ้าน (Home Internet) ของเรา ทั้งๆ ที่มีพนักงานหลายร้อยคนแย่งกันใช้งานอยู่ นั่นก็เพราะว่าที่ทำงานหรือที่บริษัทของเราใช้บริการอินเทอร์เน็ตที่เรียกว่า Corporate Internet หรือ อินเทอร์เน็ตองค์กร ซึ่งมีความแตกต่างกับอินเทอร์เน็ตที่ใช้ตามบ้าน ซึ่งจะต่างกันอย่างไร และทำไมถึงต้องเลือกใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กร วันนี้ UIH หนึ่งในกลุ่มบริษัทเบญจจินดา นำทุกท่านมาพบกับ 4 เหตุผลที่ Corporate Internet ตอบโจทย์องค์กรได้มากกว่า

การใช้งานที่เหมาะสมมากกว่า

อินเทอร์เน็ตบ้านมีราคาค่อนข้างถูกกว่า เพราะผู้ให้บริการมักลดความเร็วในการ Upload (ส่งออกข้อมูล) ของอินเทอร์เน็ตลงและเพิ่มความเร็วในการ Download (เรียกดูข้อมูล) ขึ้น เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานโดยทั่วไป ในขณะที่อินเทอร์เน็ตองค์กรให้ Speed Upload และ SpeedDownload ที่เท่ากัน เหมาะสมกับการใช้งานภายในองค์กรมากกว่า ตามลักษณะการใช้งานอินเทอร์เน็ตขององค์กรต้องมีการอัปโหลดข้อมูลต่างๆ บนเวปไซต์ หรืออัปโหลดข้อมูลไปเก็บไว้บนคลาวด์ตลอดเวลา ทำให้อินเทอร์เน็ตบ้านไม่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้

มีความเสถียรและรวดเร็วมากกว่า

ลักษณะของอินเทอร์เน็ตองค์กรเป็นการใช้ Leased Line หรือที่เรียกว่าคู่สายอินเทอร์เน็ตแบบเช่าใช้ ซึ่งมีการเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้อง Connect หรือ Disconnect เหมือนการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่บ้าน มีการรับประกัน Bandwidth หรือช่องสัญญาณอินเทอร์เน็ตว่าสามารถใช้งานได้เต็มช่องสัญญาณซึ่งเป็นขององค์กรเอง ไม่ต้องแบ่งหรือแย่งสัญญาณกับผู้ใช้เจ้าอื่นๆ ทำให้การใช้งานมีความเสถียรสูงตลอดเวลา หมดปัญหาเรื่องเน็ตหลุด หรือเน็ตช้า เป็นต้น

ปลอดภัยมากกว่า

เนื่องจากอินเทอร์เน็ตองค์กรไม่ต้องแบ่งช่องสัญญาณกับบริษัทหรือผู้ใช้เจ้าอื่นๆ เหมือนอินเทอร์เน็ตบ้าน และอินเทอร์เน็ตองค์กรมักมีบริการเสริมสำหรับป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์แถมมาด้วย ทำให้อินเทอร์เน็ตองค์กรมีความปลอดภัยสูงกว่า นอกจากนี้ ยังมีการให้ IP Address แบบคงที่ ทำให้มีความมั่นคงและปลอดภัยมากกว่าอินเทอร์เน็ตบ้านที่มีการเปลี่ยน IP Address อยู่ตลอดเวลา ซึ่ง IP Address นี้ ก็เหมือนกับเลขที่บ้าน ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากมาย เช่นการจดทะเบียน Domain การเปิดเวปไซต์ของบริษัท หรือแม้แต่ใช้กับระบบ VPN เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึง และทำงานในระบบของบริษัทได้จากทุกที่ปลอดภัยจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์

การบริการที่เป็นเลิศ

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตองค์กรอย่าง UIH มีการบริการที่เข้าใจความต้องการของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งก่อนการขายและหลังการขาย พร้อมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 100 คน เพื่อคอยดูแลระบบอินเตอร์เน็ตองค์กรของลูกค้าเป็นอย่างดีตลอด 24 ชั่วโมง สามารถรับรู้ปัญหาและเข้าแก้ไขได้ทันที เพื่อให้ธุรกิจของลูกค้าดำเนินงานได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยมากที่สุด

4 เหตุผลที่อินเทอร์เน็ตองค์กรตอบโจทย์ได้มากกว่า

นอกจากนี้ UIH ยังมีบริการเสริมที่ช่วยรองรับการทำงานภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพ เหมาะสมกับสถานการณ์และการประกอบธุรกิจ เช่น บริการ SSL - VPN ที่พนักงานต่างสาขาต่างพื้นที่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายหรือระบบองค์กรได้อย่างปลอดภัย บริการ Clean Mail ที่สามารถตรวจจับไวรัสหรือสแปมที่เข้ามาทางอีเมลของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ หรือ บริการ Log Retention ที่สามารถเก็บบันทึกการเข้าถึงเครือข่ายของพนักงาน และใช้ตรวจสอบการเข้าถึงเครือข่ายที่ไม่ประสงค์ดีได้ หากคุณกำลังมองหาอินเทอร์เน็ตที่เร็ว แรง และไม่ต้องแชร์กับใคร

ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 0-2016-5000 หรืออีเมล info@uih.co.th