BENCHACHINDA GROUP

ข่าวสาร

บริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง โดยครอบครัวเบญจรงคกุล เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับพระราชทานโล่

By editor | 21/02/2019

                บจก. เบญจจินดาโฮลดิ้งโดยครอบครัวเบญจรงคกุลได้ร่วมงานกับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วยการเป็นเจ้าของภาพ และโมเดลจำลองหอดูดาวที่ตำบลหว้ากอจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ในสายงานแห่งความอบอุ่น“ สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2562 โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้รับจากการร่วมงานโดยพระครูพระครูกุศลโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ที่จะนำไปสู่ทูลเกล้าฯทูลเกล้าฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโดยทรงโปรดโปรดปรบมือโปรดช่วยให้รอดพ้นจากความทุกข์ร้อนจากพายุโซนร้อน“ ปาปึก” และราษฎร์ที่ได้รับความทุกข์ยากจากภัยพิบัติ ให้ราษฎรมีกำลังใจในการประกอบสัมมาอาชีพต่อไป

BCH Ventures ร่วมสนับสนุนการจัดงาน SCG Bangkok Business Challenge @ Sasin 2019

By editor | 15/02/2019

  เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาคุณวิชัยเบญจรงคกุลกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบญจจินดาโฮลดิ้งพร้อมกับคุณยงยุทธพรมเชื้อผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโสและคุณพิชัยชัยเบญจรงคกุลผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ร่วมแถลงข่าวและงานพนักงานเป็นคุณผู้ สนับสนุนงานพนักงานหัวเรื่อง : แข่งขันแผนหัวเรื่อง: การธุรกิจสตาร์ทที่คุณคุณคุณอั พด้านนวัตกรรมและเทคโนโล ี ระดับโลกท้าทายเอซีจีกรุงเทพธุรกิจ @ Sasin 2019 ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2562 “การปรับผลกระทบด้วยนวัตกรรม” เพื่อชิงรางวัลอันทรงเกียรติจากสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวมหาเศรษฐีแห่งราชอาณาจักรไทยในปี 2562 และรางวัลอันทรง เกียรติที่ได้รับจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามยังได้รับรางวัลมูลค่ารวม 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทวีความเข้มข้นมากขึ้นมากขึ้นภายใต้โจทย์ที่จะได้รับการกุศล ที่ได้รับจากการรวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือพวกเขาได้รับการเสนอให้เป็นอิสระ (อิสระ) และเป็นทุนระดับขั้นตอนต่าง ๆ โดยภายในงานที่ ได้รับรางวัลรายละเอียดการจัดงาน และข้อมูลที่น่าสนใจมากดร ผู้ช่วยฝ่ายวิจัยและพัฒนาและอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจ, คุณคงสายพันธุ์ปราจีนบุรี ณ อยุธยา (ผู้ร่วมงานวิจัยและพัฒนา) คุณนรภัทรเผ่านิ่มมงคล) ประธานเจ้าหน้าบริหาร บริษัท EDEN Agritech Limited และ BBC Alumni 2015) และ พิรชัยที่คุณคุณเบญจกุลเฉลียวคุณผู้อำนวยหัวเรื่อง: การฝ่ายหัวเรื่อง:…

ยูไอเอชเปิดตัว UIH All Cloud ยกระดับบริการมัลติคลาวด์สำหรับธุรกิจ

By editor | 30/10/2018

ยูไอเอชเสริมแกร่งกลยุทธ์มัลติคลาวด์ เปิดตัว UIH All Cloud จับมือ ไอบีเอ็ม และ เบรนเนอร์จี้ ขนทัพบริการคลาวด์ยุคใหม่สำหรับธุรกิจ ตอบโจทย์องค์กรที่ต้องการพลิกโฉมสู่โลกดิจิทัล คุณสันติ เมธาวิกุล  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด  (UIH)  ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง กล่าวว่า  ยูไอเอชมุ่งมั่นพัฒนาบริการคลาวด์โซลูชั่นอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์ มัลติคลาวด์ (Multi-Cloud) หรือการเชื่อมต่อและบริหารจัดการใช้งานคลาวด์จากผู้ให้บริการหลายๆรายในคราวเดียวกันทั้งคลาวด์สาธารณะ (Public Cloud) และคลาวด์ส่วนตัว (Private Cloud) โดยยูไอเอชได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการคลาวด์ทั้งในประเทศไทยและระดับโลก เพื่อรองรับความต้องการใช้งานคลาวด์ของลูกค้าองค์กรที่ปัจจุบันมีการใช้งานมากกว่าหนึ่งคลาวด์ในเวลาเดียวกัน แต่ยังคงต้องการระบบบริหารจัดการคลาวด์ที่ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพสูง เสถียร และปลอดภัย ทั้งนี้ ยูไอเอชยกระดับการให้บริการมัลติคลาวด์  เปิดตัว UIH All Cloud บนโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของยูไอเอชให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยมีบริการใหม่ ประกอบด้วย บริการคลาวด์โซลูชั่นสำหรับนวัตกรรมธุรกิจ แพลตฟอร์ม IBM Cloud Private ช่วยตอบโจทย์องค์กรได้ในแบบเดียวกับคลาวด์สาธารณะ…

BCH VENTURES พร้อมลงทุนสตาร์ทอัพในซิลิคอน วัลเลย์ผ่าน “กองทุนครีเอทีฟเวนเจอร์”

By editor | 26/10/2018

นายพิรชัย เบญจรงคกุล Investment Director บริษัท บีซีเอช เวนเจอร์ส จำกัด ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง กล่าวว่า BCH VENTURES ก่อตั้งขึ้นเพื่อหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ทั้งด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่ ก้าวล้ำ รวมทั้งการลงทุนในการสร้างโครงข่ายโทรคมนาคมและบริการดิจิทัลต่างๆ ในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยมุ่งเน้นการลงทุนในบริษัทที่มีนวัตกรรมที่สนับสนุนการต่อยอดการเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลโซลูชั่นของกลุ่มบริษัทเบญจจินดา โฮลดิ้ง ดังนั้นการลงทุนใน Deep Technology จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างโอกาสในการเติบโตอย่างก้าวกระโดดให้กับกลุ่มบริษัทฯ และคงความเป็นผู้นำด้วยบริการเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูงให้กับลูกค้าทั้งในประเทศไทยและอาเซียนนั่นหมายถึงเราจะต้องมีความแข็งแกร่งด้านกลยุทธ์ นำบริการใหม่ๆ เข้าไปช่วยเสริมศักยภาพให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ก่อนผู้ให้บริการรายอื่น ทั้งนี้ Creative Ventures มีแผนที่จะขยายบริษัท จากเดิมที่มีทีมงานประจำอยู่ในซิลิคอนวัลเลย์และกรุงเทพ ก็จะทำการเปิดออฟฟิศที่อิสราเอลที่เป็นพื้นที่ที่มีบริษัทเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีศักยภาพมากแก่การลงทุน รวมทั้งสิงคโปร์และไต้หวันเนื่องจากมีบริษัทและนักลงทุนที่ผ่านมาได้มีความสนใจใน Creative Ventures จำนวนมากอยู่ที่นั่น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นไปตามแผนการดำเนินการเดิมที่จะทำให้ Creative Ventures เป็นกองทุนระดับโลกต่อไป      

MIH เปิดตัวบรอดแบนด์เร็วแรงที่สุดในย่างกุ้ง

By editor | 29/04/2018

MIH เปิดตัวบรอดแบนด์เร็วแรงที่สุดในย่างกุ้ง (ย่างกุ้ง,เมียนมาร์) – MIH ผู้ให้บริการบรอดแบนด์ระดับพรีเมียมสำหรับธุรกิจ เปิดตัว อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์บนโครงข่ายสื่อสารระดับ 100 Gbps เร็วที่สุดในย่างกุ้ง เติมเต็มธุรกิจยุคดิจิทัล คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมียนมาร์ อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ ลิมิเต็ด (MIH) ในกลุ่มบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง กล่าวว่า ปัจจุบันสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์เปิดต้อนรับการลงทุนจากต่างประเทศ ทำให้เกิดการขยายตัวทางธุรกิจจำนวนมากและมีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง  โครงสร้างพื้นฐานเพื่อการสื่อสารจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการขับเคลื่อนธุรกิจยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเมืองย่างกุ้ง ศูนย์กลางการค้า เศรษฐกิจ การเงินที่สำคัญของประเทศและเป็นที่ตั้งของบริษัทต่างชาติจำนวนมาก คุณสันติ เมธาวิกุล (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมียนมาร์ อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ ลิมิเต็ด (MIH) และคุณภาสกร หงษ์หยก (ขวา) ผู้จัดการทั่วไป MIH เปิดตัวอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์บนโครงข่ายหลัก(Backbone) ความเร็วระดับ 100 Gbps ซึ่งเร็วที่สุดในย่างกุ้งครอบคลุม 23 เขตและอาคารสำคัญในย่างกุ้ง ให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชนให้สามารถดำเนินธุรกิจในเมียนมาร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด…